Infographic là một hình ảnh chứa rất nhiều thông tin về một lĩnh vực nào đó phức tạp. Phần mềm tạo infographic ra đời giúp cho những thông tin phức tạp và đa dạng đó trở thành đồ họa dễ hiểu, hấp dẫn và trực quan hơn trong mắt người xem. Tuy nhiên để thiết kế được một infographic bắt mắt và truyền tải nội dung cho người đọc thì không phải là dễ dàng đối với người mới bước đầu vào nghề thiết kế.

13 phần mềm tạo Infographic cực hay (Đơn giản, dễ sử dụng cho người mới)

Thiết kế được 1 bức Infographic đẹp không hề dễ dàng

Xem thêm: Học photoshop căn bản không khó với 5 điều sau

Tuy nhiên bạn không phải lo lắng nữa, khi sau đây mình – Mia Studio sẽ giới thiệu cho các bạn 13 phần mềm tạo Infographic hàng đầu trên thế giới (Bao gồm cả miễn phí và trả phí) tuy nhiên chi phí khá là rẻ so với hiệu năng mà công cụ đó mang lại. Mình sẽ bắt đầu từ trên xuống, từ miễn phí đến trả phí nhé. Phiên bản trả phí sẽ đem lại cho bạn nhiều tính năng, nhiều tùy chọn thiết kế hơn và rất phù hợp với người không biết gì về thiết kế đồ họa. Nó đơn giản chỉ là chức năng kéo thả bình thường, dễ dàng tiếp cận và sử dụng.

Dưới đây là list 13 phần mềm tạo Infographic miễn phí dành cho người không biết về thiết kế đồ họa.

 1. Be Funky
 2. Visme
 3. Snappa
 4. Canva Infographic Maker
 5. Google Charts
 6. Piktochart
 7. Infogram
 8. Venngage
 9. Animaker
 10. Vizualize
 11. Easel.ly
 12. Adioma
 13. PicMonkey

1: Be Funky

Gía: Miễn phí (Dành cho người mới bắt đầu), 4.95$/tháng hoặc 2,91$/tháng nếu gia hạn theo năm (34,92$/năm).

Cũng như các công cụ tạo logo miễn phí, hình ảnh miễn phí,… Be Funky bao gồm một data dữ liệu lớn về infographic. Bạn có thể tùy ý lựa chọn một mẫu bạn cảm thấy ưa thích (Template) , điều chỉnh Themes, và cá nhân hóa Infographic bằng cách thêm chữ vào hình ảnh, tùy chỉnh bố cục và hình ảnh. Tất cả mọi thứ đều có làm bằng một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Sau đó bạn chỉ cần lưu lại và xuất hình ảnh ra khi nào cần dùng, thật vô cùng tiện lợi phải không nào! Easy peasy.

02. Visme

 • Giá: Miễn phí (Basic); $12/tháng (Standard); $20/tháng (Complete)
13 phần mềm tạo Infographic cực hay (Đơn giản, dễ sử dụng cho người mới)

Công cụ tạo Infographic Visme

Với Visme, bạn có thể dễ dàng truyền tải kiến thức tới đám đông, xây dựng các bản thuyết trình. Nhưng tính năng đặc biệt nhất của công cụ này đó là tạo Infographics một cách mạnh mẽ. Công cụ này tuy miễn phí nhưng bao gồm hơn 100 phông chữ cùng với đó là hàng triệu hình ảnh miễn phí, chất lượng. Bên cạnh đó còn có hệ thống Icon chất lượng có thể ghi lại giọng nói cũng như chèn Video. Với phần mềm tạo Infographic Visme, bạn có thể có một bản Infographic đẹp mắt mà không cần đến khả năng thiết kế đồ họa cơ bản nhất.

03. Snappa

 • Giá: Miễn phí (Starter); $10/tháng (Pro)

Snappa là một phần mềm tạo Infographic bao gồm rất nhiều phiên bản ứng dụng miễn phí. Snappa cung cấp những mẫu infographics đã được tối ưu hóa để chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest,… Với hệ thống kéo thả đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo ra những Infographics hấp dẫn với chất lượng ảnh vô cùng cao.

Gói miễn phí cung cấp cho bạn 5 lượt tải xuống mỗi tháng. Bạn có thể nâng cấp lên tài khoản Pro, không giới hạn lượt tài xuống nhưng chi phí lại khá là hạt dẻ chỉ 220k/tháng

04. Canva Infographic Maker

 • Giá: Miễn phí (Starter); $9.95/tháng (Canva for Work)

Về thiết kế, tất cả đều thực hiện mạnh mẽ qua trực tuyến và sử dụng dễ dàng nên các ấn phẩm thiết kế từ tài liệu quảng cáo đến bài thuyết trình và nhiều hơn nữa đều có thể phù hợp với sự đa dạng từ  thư viện hình ảnh, biểu tượng, phông chữ và các tính năng khiến bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Thiết kế của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn với nhiều tính năng trên Canva mà không phải tốn một đồng nào cùng sự có sẵn của hàng trăm mẫu được thiết kế với phông chữ đa dạng, chưa bao giờ lại đơn giản đến thế.

Với giá $1 sẽ cho phép bạn sử dụng các hình ảnh hoặc những tính năng cao cấp hơn nhé.

05. Google Charts

Giá: Miễn phí

Hiện tại Google Charts là phần mềm tạo Infographic thu hút nhiều người dùng nhất để tạo các mẫu đồ thị. Rất nhiều đồ thị mà Google đã chau chuốt rất cẩn thận đa dạng được cung cấp tại đây, nhờ đó bạn có thể yên tâm khi web mình chứa những sản phẩm như vậy. Sử dụng nó thì không hề khó nữa nhé.

Nhiệm vụ của các dòng code JavaScript là hỗ trợ cho toàn bộ công việc tạo, load dữ liệu, cấu hình đồ thị. Do đó thông qua Google Charts bạn có thể phát triển nhiều web khác nhau.

06. Piktochart

Giá: Miễn phí ( trừ một số mẫu với giá 29 USD/tháng hoặc 290 USD/năm).

Piktochart là phần mềm tạo infographic trực tuyến được rất nhiều người sử dụng. 500 khuôn mẫu infographic đã được cập nhật cùng trên Piktochart cùng hơn 1,2 triệu người sử dụng công cụ này để tạo infographic.

07. Infogram

Giá: Miễn phí (bản thông thường);  $19/tháng (bản Pro).

Muốn tạo ra nhiều thông tin hấp dẫn mà lại miễn phí, nhiều đồ thị, biểu đồ và bản đồ thì hãy đến với Infogram. Công cụ còn có khả năng tải lên hình ảnh và video nữa. Thông qua Excel bạn có thể tùy chỉnh dữ liệu tạo nên bảng biểu thông tin, việc chỉnh sửa được thực hiện dễ dàng cùng với giao diện tự động thay đổi của Infographic cho việc thiết kế hoàn hảo hơn.

http://www.mia-studio.com/tools/infographics/

Phần mềm infogram cực kỳ tiện lợi

Khi mẫu thiết kế của bạn đã ok, bạn có thể xuất bản nó ra trang web của Infogram để mọi người được chiêm ngưỡng và thậm chí có thể nhúng nó vào trang web của riêng bạn hoặc chia sẻ nó qua phương tiện truyền thông xã hội.

08. Venngage

Phần mềm tạo infographic “hay ho” cho phép xuất bản biểu đồ thông tin chính là Venngage vì sự đơn giản và dễ sử dụng của nó với hàng trăm biểu đồ, bản đồ và biểu tượng cho infographics.

Công cụ cho phép việc chọn theo mẫu, chủ đề, với biểu đồ và biểu tượng phong phú cũng như hình ảnh và hình nền của riêng mình có thể tải lên được sao cho phù hợp với thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể chỉnh màu sắc, kiểu dáng, phong cách. Mọi ý muốn của bạn có thể thực hiện được nhờ Venngage, rất tuyệt vời đúng không!

09. Animaker

Giá: Miễn phí (bản thông thường);  $12/tháng (bản nâng cấp).

So với các công cụ trên, Animaker có đôi nét khác biệt. Nếu bạn muốn bứt phá trong cách thiết kế thì đây là cơ hội cho bạn để có được những sản phẩm hấp dẫn mà không giống với những phần mềm tạo infographic khác.

Các biểu đồ, icon rất đa dạng phong phú giúp cho bạn thể hiện dữ liệu, thông tin của mình một cách tối ưu. Việc sản xuất 5 video SD dưới 2 phút cho 1 tháng sử dụng của bản thông thường là điều hoàn toàn có thể, nếu muốn tìm đến video có chất lượng tốt hơn thì bản trả phí có thể đáp ứng được điều đó.

10.  Vizualize

Chúng ta nghĩ gì khi có một bản lý lịch được trình bày dưới dạng Infographic? Chỉ vài cú nhấp chuột bản lý lịch của bạn đã được thiết kế xong, nếu muốn hấp dẫn thì với kho dữ liệu hơn 500,000 Infographic sẽ giúp bạn làm điều đó một cách toàn diện.

http://www.mia-studio.com/tools/infographics/

Giao diện Vizualize khá sinh động và dễ làm việc cho người mới bắt đầu

Sự chuyên nghiệp của bạn sẽ có được nhờ ứng dụng này bởi dấu ấn cá nhân rất sắc nét nhằm thu hút tuyển dụng, và biết đâu nhờ đó bạn sẽ có cả một tương lai sáng lạn ở phía trước.

11.  Easel.ly

Giá: Miễn phí

Thật là không đầy đủ khi không đề cập đến Easel.ly bởi sự đơn giản và dễ hiểu của nó. Tuy nhiên, phần mềm tạo infographic này không có phần hướng dẫn sử dụng, và một số tính năng bị thiếu. Mục tiêu chính mà Easel.ly nhắm đến là thiết kế infographic chứ không cung cấp nhiều lựa chọn chủ đề tùy mục đích khác nhau như các công cụ khác.

12.  Adioma

Giá:  $39/tháng

Có thể thấy mức giá rất cao chứ không như các công cụ khác, nhưng đúng là “đắt xắt ra miếng”, những nội dung và cách thiết kế infographic mà Adioma cung cấp sẽ không làm bạn tiếc nuối với số tiền mình bỏ ra. Công cụ sẽ tự thiết kế cho bạn xung quanh các thông tin mà bạn cung cấp sau khi chọn được mẫu mà bản thân ưng ý. Vì vậy, thời gian sẽ được tiết kiệm một cách đáng kẻ. Một tính năng nữa là bạn có thể so sánh các mẫu khác nhau cùng một lúc để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Người dùng có thể chọn mua với 3 gói đặt ra, bạn sẽ có được nhiều đặc quyền hơn khi sử dụng gói đắt tiền hơn.

12. PicMonkey

Giá: mức phí $4.99/tháng với tài khoản Royal. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng gói miễn phí để thỏa mãn những nhu cầu cơ bản.

Rất nhiều người ưa chuộng phần mềm tạo Infographic này bởi những tính năng nổi bật sau:

 • Không đăng ký mà vẫn có thể tải lên và chỉnh sửa ảnh dễ dàng.
 • Hai định dạng để lưu ảnh là PNG và JPG.
 • Có thể chia sẻ ảnh lên nhiều website.
 • Thỏa mãn các nhu cầu chỉnh ảnh cơ bản.
 • Tốc độ xử lý nhanh chóng.
Categories: Tools

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *