Càng ngày cuộc sống càng phát triển, Designer ngày càng phải trở nên thông thái hơn để có thể nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Trong tương lai, để trở thành một Designer chuyên nghiệp cần phải học thêm kiến thức về 3D Graphics cùng tư duy về không gian.

Giám đốc sáng tạo tại CBA Giacomo Cesana gần đây đã nói:”3D modelling is the new frontier of graphic design” ( Tạm dịch: mô hình 3D là biên giới mới của mô hình thiết kế đồ họa). Mô hình 3D đã từng được sử dụng chủ yếu cho mục đích thiết kế từ trước đây rất lâu nhưng hiện tại mới đang bắt đầu phát triển và ngày càng lan rộng. Các thương hiệu lớn trên thế giới ngày càng để tâm đến mô hình 3D này. Các thương hiệu lớn bao gồm: Apple, Nike, Squarespace và Wix đều nhận ra sức mạnh của 3D Graphics và đã áp dụng vào các mô hình quảng cáo hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể học và trở thành Master trong 3D Graphics để đón đầu xu hướng tương lai.

Thiết kế 3D có khó khăn không?

thiết kế 3d

Xem ngay: Học photoshop căn bản không khó với 5 điều sau

Thực ra việc thiết kế 3D không hề khó khăn quá lớn như bạn nghĩ. Hiện tại các Designer hiện nay đều quá chú trọng vào 2D mà bỏ quên đi tầm quan trọng của hoạt ảnh 3D. Sự phát triển của nghề thiết kế đồ họa trong thời gian hiện nay càng giúp cho việc tiếp cận với 3D Graphics càng trở nên dễ dàng hơn. Đầu tư dành cho nghệ thuật 3D chính là đầu tư lâu dài cho tương lai của các bạn sau này.

Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng để tiếp thu kiến thức mới, mình sẽ nêu lên lý do để các bạn bắt đầu nhé!

Tất cả mọi công ty đều muốn bạn về làm việc

Chắc giờ bạn đang tự hỏi: Việc chuyển sang 3D từ kĩ thuật 2D hiện giờ có làm hao mòn kĩ năng mà bạn đang tôi luyện không, có uổng phí thời gian không khi 3D Graphics chưa hề phổ biến trên thị trường Việt Nam. Hãy tin chúng tôi, câu trả lời chắc chắn là có. Đồ họa 3D kích thích được sự tò mò và thích thú khách hàng, nghĩa là bạn học về thiết kế 3D bạn hoàn toàn có thể khai thác được hết tiềm năng của 1 Designer. Bộ kĩ năng 2D của bạn cũng giúp cho bạn tăng thêm tầm nhìn về thiết kế hơn. Bạn hoàn toàn nên học thiết kế đồ họa 3D từ bây giờ

Thiết kế 3D dễ hơn bạn tưởng tượng

mẫu thiết kế căn hộ 3d

Nắm vững một kĩ năng mới khá là khó khăn, nhất là khi 3D cần một tầm nhìn rộng lớn cùng kĩ năng phải mài dũa qua từng ngày từng giờ. Tuy nhiên ngày càng có nhiều công cụ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận được thiết kế 3D Bạn đừng có lo lắng khi hiện tại rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn thiết kế ra một hình vẽ 3D với tính thẩm mỹ cao vô cùng đơn giản chỉ vài cái Click chuột thôi. Phần mềm thiết kế new graphic designer-friendly 3D software giúp bạn có thể dễ dàng thiết kế trong vài phút.

Phần mềm này vô cùng đơn giản với tính năng kéo thả giúp người mới biết đến thiết kế cũng có thể dễ dàng thiết kế được. Tức nghĩa là bạn có thể tạo hình chiều vật thể 3D ngay lập tức. Vectary cũng tích hợp những tích năng tương tác như chia sẻ/nhận xét giúp bạn có thể dễ dàng hòa mình với cộng đồng hơn.

Dễ dàng hơn trong việc kiểm soát không gian thiết kế

Vectary thiết kế 3d dễ dàng

Khi so sánh giữa 2D và 3D, chắc các bạn luôn nghĩ thiết kế 3D sẽ khó khăn hơn hoàn toàn so với thiết kế 2D. Nhưng câu trả lời là KHÔNG. Với 3D, bạn có thể dễ dàng hình dung ra sản phẩm cuối cùng của mình so với hình ảnh 2D. Nhất là với các mô hình không gian phức tạp. Bằng cách tạo ra mô hình 3D cơ bản, bạn có thể dễ dàng kiểm soát thiết kế và fix lỗi một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Khơi dậy, hồi sinh khả năng sáng tạo trong bạn

Thiết kế 3D dễ dàng

Designer là một công việc mơ ước với nhiều người, vì bạn có thể tự do sáng tạo thành quả sản phẩm theo ý họ muốn. Tuy nhiên nghề Designer cần tốn khá nhiều chất xám, nếu bạn làm việc căng thẳng cường độ cao. Nghề này không phải lúc nào cũng thú vị. Một cách tuyệt vời để khơi dậy khả năng sáng tạo trong bạn đó là áp dụng các mô hình 3D đơn giản vào thiết kế. Nếu bạn làm nó hàng ngày, thiết kế 3D sẽ giúp trí tưởng tượng của bạn bay xa hơn, không bị mắc kẹt ở giới hạn ban đầu.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc kết hợp cả thiết kế 2D và thiết kế 3D vào một dự án chưa? Tại sao lại không được nhỉ?Bạn hoàn toàn có thể thêm một vài Render 3D vào một thiết kế 2D khiến nó càng trở nên chân thực đúng không. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng mô hình 3D để xử lý các bóng đồ họa của mô hình 2D. Bạn hoàn toàn có thể dùng 3D để làm đôi cánh giúp trí tưởng tượng của bạn bay xa hơn, vượt xa giới hạn hiện tại của con người bạn.

 

Categories: Skills

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *