Chúng tôi đã chia sẻ với bạn 67 thủ thuật phím tắt PTS CS6 (Phần 1) khá kỹ

67 thủ thuật phím tắt PTS CS6 phần 2 sẽ được nối tiếp phần 1 , hôm nay chúng ta sẽ đi nốt quãng đường nhé!

Các phím tắt trong PTS thiết yếu ( 36 đến 42 ):

} / {:Tăng , giảm độ cứng của bàn chải
, /. :Bàn chải trước ,sau
</>: Bàn chải đầu , cuối
Cmd / Ctrl +] :Mang các lớp về phía trước
Cmd / Ctrl + [:Gửi lại lớp
Cmd / Ctrl + Shift + [:Gửi lớp xuống cuối ngăn xếp
Cmd / Ctrl + Shift +] :Đưa layer xuống dưới cùng của stack

43. Chuyển đổi kiểu lớp

Chuyển đổi Kiểu lớp thành lớp dựa trên pixel bình thường cho phép bạn kiểm soát tốt hơn để chỉnh sửa nội dung. Để làm vậy, hãy thêm kiểu sau đó nhấp chuột phải vào Hiệu ứng và chọn Tạo lớp.

44. Xem một lớp

Nếu bạn đang làm việc với nhiều lớp và bạn muốn xem một lớp, không cần phải ẩn tất cả các lớp khác theo cách thủ công, chỉ cần giữ phím Alt và nhấp vào biểu tượng Con mắt của lớp để làm cho mọi lớp khác ẩn đi. Giữ phím Alt và nhấn lần nữa để hiển thị lại

45. Đảo ngược lớp mặt nạ

Sau khi thêm bất kỳ Adjustment Layer, nhấn tổ hợp phím tắt PTS Cmd / Ctrl + I để đảo ngược Layer Mask và nhanh chóng ẩn hiệu ứng, sau đó hãy vẽ lại hình ảnh với màu trắng để chọn tiết lộ điều chỉnh.

46. Hủy liên kết lớp và mặt nạ

Bạn có thể di chuyển mặt nạ hoặc hình ảnh độc lập với nhau bằng cách nhấp vào liên kết giữa hai hình thu nhỏ trong Bảng điều khiển Lớp. Đánh dấu hình ảnh thu nhỏ bạn muốn đặt lại vị trí, sau đó lấy công cụ Move

47. Sao chép nhanh

Giữ phím Alt và kéo một mặt nạ, kiểu hoặc lớp vào và nhanh chóng sao chép nó.

48. Chuyển đổi nền

Nhấp đúp vào Lớp nền và nhấn OK để chuyển nó thành lớp có thể chỉnh sửa.

49. Điều chỉnh

Luôn sử dụng Adjustment Layers thay vì chỉnh sửa trực tiếp một lớp. Điều này mang lại cho bạn ba ưu điểm: bạn có thể chỉnh sửa nó bất cứ lúc nào, kiểm soát sức mạnh bằng Opacity và sử dụng mặt nạ để làm cho nó hoạt động có chọn lọc.

50. Di chuyển truy vấn

Khi sử dụng công cụ Move, nhấp chuột phải lên một điểm trong hình ảnh để xem danh sách các lớp bạn đang di chuột qua.

51. Tùy chọn bảng điều khiển

Layers Panel là hộp quan trọng nhất trong Photoshop, vì vậy bạn sẽ muốn chắc chắn rằng nó được thiết lập phù hợp với nhu cầu của bạn. Chọn Panel Options từ trình đơn thả xuống để chọn kích thước và nội dung hình thu nhỏ khác nhau.

52. Di chuyển các lớp lên hoặc xuống

Bạn có thể di chuyển các lớp lên hoặc xuống ngăn xếp trong Panel Options trong khi xem thay đổi hình ảnh. Giữ phím Cmd / Ctrl và nhấn] hoặc [. Thêm vào Shift để di chuyển lớp sang phải hoặc trên cùng.

53. Điền phím tắt

Bạn có thể nhấn Alt + Backspace để điền vào một lớp hoặc lựa chọn với màu Foreground, Cmd / Ctrl + Backspace để điền vào một lớp hoặc vùng chọn với màu nền, sử dụng Shift + Backspace để truy cập nhanh vào tùy chọn Fill.

54. Lớp màu xám 50%

Một lớp mới chứa đầy 50% màu xám rất hữu ích trong nhiều tình huống. Ví dụ, bạn có thể né tránh và đốt cháy nó, thêm kết cấu, hoặc thao tác hiệu ứng Lens Flare, tất cả theo một cách hoàn toàn không phá hủy. Để tạo một lớp màu xám 50%, tạo một layer mới sau đó vào Edit> Fill, sau đó thiết lập Blend Mode Overlay.

55. Phím tắt nhóm lớp

Các nhóm lớp là cực kỳ hữu ích, nhưng đừng nhấp vào biểu tượng Layer Group, vì bạn sẽ phải thêm các lớp vào nhóm mới theo cách thủ công. Thay vào đó, bạn nên đánh dấu một vài lớp và kéo chúng vào biểu tượng này hoặc nhấn Cmd / Ctrl + G.

56. Chỉnh sửa nhiều loại lớp

Để áp dụng thay đổi phông chữ hoặc kích thước thành nhiều lớp cùng một lúc.Hãy giữ phím Cmd / Ctrl và nhấp vào các lớp trong Layers Panel để đánh dấu chúng, sau đó chỉ cần chọn công cụ Type và thay đổi cài đặt trong thanh tùy chọn.

57. Chế độ xem lớp mặt nạ

Nhấn giữ phím Alt và nhấp vào hình thu nhỏ của Layer Mask để chuyển đổi giữa chế độ xem của mặt nạ và hình ảnh. Nhấn giữ Shift và nhấp để bật hoặc tắt mặt nạ.

120 Thủ thuật phím tắt PTS CS6 cần phải biết ( Phần 1)

58. Mặt nạ lớp nhanh đầy đủ

Bạn có thể Alt-click vào biểu tượng Layer Mask để thêm một mặt nạ đầy đủ mà vẫn ẩn tất cả mọi thứ trên lớp.

59. Bản sao lớp sét nhanh

Giữ phím Ctrl + Alt và kéo bất kỳ lớp nào bạn muốn để tạo bản sao ngay lập tức.

60. Các lớp mã màu

Sử dụng mã hóa màu để tổ chức  Layers Panel của bạn. Nhấp chuột phải lên biểu tượng con mắt của lớp để truy cập nhanh 8 mã màu.

61. Chọn các lớp tương tự

Để nhanh chóng chọn tất cả các lớp của một loại tương tự, chẳng hạn như hình dạng hoặc loại
lớp, đánh dấu một trong số chúng và sau đó đi đến phím tắt PTS Select > Similar Layers.

62. Thay đổi độ mờ

Khi không sử dụng công cụ vẽ, bạn có thể thay đổi độ mờ lớp chỉ cần nhấn một phím số đã được quy định tương ứng ban đầu. Lượt truy cập 1 cho 10%, 5 cho 50% và 0 cho 100%.

63. Mặt nạ nhanh

Bạn có thể quen thuộc với Dải màu trong menu thả xuống chọn. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể truy cập một lệnh tương tự thông qua nút Color Range trong Masks Panel không? (Window> Masks). Điều này cho phép bạn nhanh chóng tạo ra mặt nạ bằng cách lấy mẫu màu.Nó cũng có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng màu sắc nhanh chóng tại chỗ.

64. Pha trộn hiệu ứng lửa

A: Copy in the fire

Mở một ảnh chân dung và một ảnh lửa chung, sau đó lấy công cụ Move và chọn Auto – Select Layer và Show Transform Controls. Kéo hình ảnh lửa vào hình ảnh cô gái để sao chép nó vào, sau đó thay đổi Blend Mode của layer thành Screen.

120-thu-thuat-phim-tat-pts-cs6-can-phai-biet

120 Thủ thuật phím tắt PTS CS6 cần phải biết

Tham khảo: 6 công cụ Photoshop miễn phí cùng trả phí cần phải biết

B: Position and warp

Nhấp vào hộp giới hạn để chuyển đổi the fire layer, sau đó thay đổi kích thước, xoay và định vị lớp. Nhấp chuột phải trong khi ở chế độ Transform và chọn Warp để quấn đám cháy xung quanh cơ thể. Nhấn phím tắt PTS Cmd / Ctrl + J để sao chép lớp lửa và chuyển đổi lần nữa để tạo hiệu ứng đẹp.

65. Nhấp chuột phải cho menu ngữ cảnh

Hầu như tất cả các công cụ đều có một bảng menu ngữ cảnh được truy cập với một cú thao tác đơn giản. Điều này thường cung cấp cho bạn các công cụ điều khiển chính và một số phím tắt PTS tiện dụng. Cũng như công cụ bạn đã kích hoạt, nơi bạn nhấp chuột phải cũng ảnh hưởng đến menu. Ví dụ: nhấp chuột phải lên hình thu nhỏ của lớp hoặc hình thu nhỏ mặt nạ sẽ cung cấp các tùy chọn khác nhau.

66. Điều hướng nhanh

Có thể di chuyển xung quanh hình ảnh của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng . Viêc phóng to hoặc thu nhỏ sẽ tăng tốc độ công việc của bạn nhiều hơn bất kỳ công việc nào khác. Sử dụng Cmd / Ctrl và + để phóng to và Cmd / Ctrl và – để thu nhỏ. Giữ thanh khoảng trắng để tạm thời truy cập vào Hand tool và kéo xung quanh hình ảnh.

67. Phím tắt PTS lựa chọn quan trọng

Với bất kỳ công cụ chọn nào, giữ Shift để thêm vào lựa chọn hiện có và Alt để trừ khỏi nó. Dùng Shift + Alt cùng nhau cho phép bạn có thể cắt các lựa chọn.

Xem thêm: Kĩ năng Designer thời đại 4.0: Thiết kế 3D dễ dàng hơn bạn tưởng

Categories: Photoshop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *