Adobe Photoshop là một phần mềm tuyệt vời trong lĩnh vực thiết kế. Nó được sử dụng vô cùng phổ biến từ các Designer, các nhà thiết kế ảnh chuyên nghiệp cho đến những bạn sinh viên chập chững mới bắt đầu bước vào nghề. Photoshop có thể được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh kĩ thuật số, cải thiện chất lượng của các bức ảnh. Bạn cũng có thể tạo những bức ảnh hài hước cho bạn bè, tạo tiếng cười chỉ bằng vài thao tác nho nhỏ. Photoshop là một trợ lý đắc lực tạo nên những tác phẩm nghệ thuật hiện đại.

Các tools, chức năng phổ biến và cơ bản nhất của Photoshop hiện nay là: Mask, chỉnh màu (Color correction), cắt ảnh (Cropping), Vector and Shape tools, Layer and levels,… cùng nhiều tool cơ bản khác nữa.

Tuy nhiên không có một phần mềm nào là hoàn hảo cả, ngay cả một công cụ vô cùng mạnh mẽ và tưởng chừng như hoàn hảo về mọi mặt như Photoshop. Bài viết hôm nay hãy cùng Mia Studio tìm hiểu về những lợi ích và bất lợi của phần mềm Photoshop CS6 nhé.

Lợi ích của Photoshop

Lợi ích của Photoshop

Nói về lợi ích của Photoshop thì mình khó có thể kể hết được.

Khi bạn luyện tập sử dụng photoshop một cách bài bản, bạn có thể cải thiện về kỹ năng cùng với đó là khả năng tư duy, thẩm mỹ được cải thiện rất nhiều.

 • Bạn có thể sử dụng Photoshop để xóa các nhược điểm không hoàn hảo trong một bức hình.
 • Bạn cũng có thể xóa phồng nền và thay đổi nó một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng khi bạn làm quen.
 • Các bức ảnh sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, sống động và vô cùng hoàn hảo.
 • Photoshop như một liều thuốc ma thuật vậy, có thể giúp những người tự ti về mặt ngoại hình trở nên xinh đẹp, quyến rũ hơn chưa từng thấy.

Để sử dụng những tính năng đơn giản của Photoshop, bạn không cần phải qua những lớp đào tạo chuyên nghiệp hay phải học một cách vô cùng bài bản và công phu. Hầu hết đều có thể dễ dàng hoàn thành bằng một lần nhấp chuột duy nhất.

Bạn hoàn toàn có thể dùng phần mềm Photoshop để điều chỉnh tông màu da vô cùng dễ dàng. Adobe Photoshop cũng có thể dễ dàng import Video và ảnh một cách nhanh chóng nhất. PTS sắp xếp chúng một cách bài bản, gọn gàng, có trật tự trên màn hình. Bạn dễ dàng xử lý hàng trăm, hàng nghìn bức ảnh mà không lo sợ bị rối mắt hay thiếu sót.

Bất lợi phần mềm Photoshop

Lợi ích của Photoshop

Adobe Photoshop tuy có nhiều lợi ích, dễ dàng sử dụng nhưng nó cũng không phải là một chương trình được thiết kế dành cho người mới bắt đầu sử dụng. Phần mềm Photoshop CS6 được thiết kế chủ yếu đánh vào tầm lớp các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, các designer chuyên nghiệp phải chỉnh sửa hàng trăm, hàng nghìn bức ảnh một cách thường xuyên.

Có rất nhiều công cụ (Tool) trong một chương trình Photoshop, nếu bạn không tìm hiểu kĩ càng một cách nghiêm túc và có bài bản thì bạn khó lòng có thể sử dụng từng tool một cách chính xác cũng như trong thời gian nhanh nhất được.

Adobe Photoshop cũng có điểm bất lợi là chí phí khá đắt. Đây là một phần mềm có bản quyền được thiết kế và bán dưới công ty Adobe tức nghĩa nó là một mã nguồn bí mật ( Mã nguồn là các dòng code được viết bởi lập trình viên chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp)

Lợi ích của Photoshop

Adobe Photoshop như tôi đã nói ở trên không hề rẻ, đây không phải là một phần mềm miễn phí có chi phí rẻ mạt. Nó tương đối đắt so với các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác. Không phải ngẫu nhiên mà Photoshop CS6 được coi là tiêu chuẩn cho phần mềm thiết kế hình ảnh trên thế giới. Bạn sẽ chi tiêu thật nhiều tiền cho phần mềm Photoshop CS6 nếu bạn không phải là một designer chuyên nghiệp xử lý hàng nghìn bức ảnh mỗi ngày, chi phí phần mềm rơi vào khoảng ~~1.500$ ( Rất chát so với thu nhập của designer Việt Nam chứ chưa tính đến các bạn học sinh sinh viên)

Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng bản photoshop CS6 Crack được download đại trà trên mạng, bạn có thể download bản Crack tại link dưới đây

Download phần mềm Photoshop PTS CS6 Full Crack Key miễn phí

Đây là bản Crack thế nên không thể đầy đủ hoàn toàn tính năng như bản trả phí, cũng không hề có support mỗi khi phần mềm gặp vấn đề. Tuy nhiên đây cũng là bước đệm giúp bạn tiếp cận thiết kế ảnh chuyên nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Lợi ích của Photoshop

Nếu bạn là một người chính trực, không thích dùng bản Crack miễn phí. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều phần mềm chỉnh sửa thiết kế ảnh trên mạng với chi phí rẻ hoặc hoàn toàn miễn phí. Hoàn toàn có khả năng phục vụ cho nhu cầu của những designer nghiệp dư cũng như các bạn sinh viên. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời do phần nâng cao(Advenced) trong Photoshop rất là rộng, nếu không biết sử dụng bạn đã mất đi 80% sức mạnh của Photoshop rồi đó.

Một bất lợi của Adobe Photoshop nữa là nó rất nặng, máy tính yếu khó lòng có thể chạy được. Photoshop là một chương trình được tính toán chuyên sâu, vô cùng mạnh mẽ cho thiết kế, Ram bạn ít nhất phải đủ dung lượng để có thể tránh tình trạng máy bị treo do thiếu dung lượng bộ nhớ!

Cấu hình đề nghị phần mềm Photoshop CS6

Hệ điều hành Windows

 • Vi xử lý: Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon 64
 • Windows XP SP3 (Service Pack 3) hoặc Windows 7 SP1 (Service Pack 1). Adobe Creative Suite 5.5 và những ứng dụng CS6 cũng hỗ trợ Windows 8 and Windows 8.1.
 • Ram: 1 GB
 • Ổ đĩa cài đặt Adobe Photoshop CS6 trống 1G (không thể cài đặt trên các thiết bị lưu trữ rời)
 • Màn hình hiện thị 1024 x 768 (khuyến nghị 1280 x 800) với 16-bit màu and 512 MB (khuyến nghị 1 GB) của VRAM. (Màn hình càng hỗ trợ dải màu càng nhiều màu càng tốt)
 • OpenGL 2.0–capable system
 • Internet để kích hoạt Creative Cloud( Dịch vụ điện toán đám mây)

Hệ điều hành Mac OS

 • Bộ vi xử lý đa lõi của Intel 64-bit
 • Mac OS X phiên bản 10.6.8 hoặc 10.7. Adobe Creative Suite 3, 4, 5, CS5.5 và những ứng dụng CS6 hỗ trợ Mac OS X phiên bản 10.8 hoặc v10.9 khi cài đặt trên các hệ thống nền Intel.
 • Ram: 1 GB
 • Ổ đĩa cài đặt Adobe Photoshop CS6 trống 2G (không thể cài đặt trên các thiết bị lưu trữ rời)
 • Màn hình hiện thị 1024 x 768 (khuyến nghị 1280 x 800) với 16-bit màu and 512 MB (khuyến nghị 1 GB) của VRAM
 • OpenGL 2.0–capable system
 • Internet để sử dụng Creative Cloud

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn sớm trở thành một Master trong lĩnh vực Design đặc biệt là Photoshop nhé!


 

Categories: Photoshop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *