Đôi lời về Photoshop

Adobe Photoshop hiện tại đang là một trong những gói phần mềm được sử dụng rỗng rãi nhất trên thế giới. Nếu không có Photoshop, thế giới hiện tại thật là buồn tẻ. Bạn phải hiểu rằng photoshop tồn tại ngay cả trong những thước phim hollywood hay trong cả các memes trên internet.

Tool hỗ trợ photoshop

Photoshop có thể khá là đáng sợ đối với nhiều người, với số lượng công cụ lớn đi cùng với nó là độ khó khi sử dụng. Adobe nhận ra được thực trạng ấy, họ góp phần giúp photoshop trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên photoshop hiện vẫn là một phần mềm phức tạp.

May mắn thay, bạn không cần phải là một nhà thiết kế ảnh chuyên nghiệp hay một chuyên gia về kĩ thuật số để có thể sử dụng thành thạo phần mềm Photoshop. Nếu đã nắm vững 5 điều quan trọng khi học Photoshop căn bản, bạn sẽ thấy nó không hề khó như bạn nghĩ đâu !

Hôm nay Mia Studio sẽ đồng hành cùng các bạn để tìm ra 6 công cụ Photoshop hỗ trợ giúp bạn sử dụng phần mềm photoshop dễ dàng hơn. Hãy sử dụng những tool miễn phí này để bắt đầu cuộc hành trình làm chủ photoshop của bạn nhé :v. Đây là những công cụ Photoshop vô cùng mạnh mẽ, và đặc biệt tất cả đều miễn phí nên hãy cố gắng học hỏi để trở thành 1 “Master” Photoshop nhé!

Bộ công cụ Photoshop miễn phí này bao gồm 6 công cụ Photoshop:

  1. Adobe
  2. Tuts+
  3. Photoshop Cafe
  4. Lynda
  5. Digital Tutors
  6. Udemy

Dưới đây là một chút thông tin về 6 công cụ trên để bạn có thể dễ dàng nắm bắt:

Các công cụ Photoshop hỗ trợ việc học Online miễn phí

1: Adobe’s Learning Resources and Tutorials

Adobe Photoshop

Các bạn đều biết rằng Photoshop tốt hơn rất nhiều so với Adobe. Tuy nhiên tại sao mình lại giới thiệu với các bạn công cụ này?

Điểm đặc biệt của Adobe nổi bật hoàn toàn so với Photoshop đó là chức năng phân bậc và chia nhỏ các tầng. Adobe tách các hướng dẫn của nó thành các phần khác nhau dựa trên cấp độ kĩ năng. Đây là công cụ Photoshop tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu. Do nó có thể mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quan về những gì photoshop có thể làm, từ đó mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quan về những gì photoshop có thể làm được trước khi chuyển tiếp đến phần kĩ thuật.

Trong Adobe, bạn có thể tìm đươc video hướng dẫn ngắn về cách sử dụng một loạt tính năng phổ biến trên photoshop. Những chức năng phổ biến nhất như: Mask, chỉnh màu (Color correction), cắt ảnh (Cropping), Vector and Shape tools, và hãy tập quen làm việc với các lớp và cấp độ (Layer and levels) khác nhau nhé!

2: Tuts+

Công cụ Photoshop giúp bạn trở nên chuyên nghiệp

Tiếp theo, mình sẽ cho các bạn tham quan địa điểm học photoshop free thứ 2 nhé! Đó chính là Tuts+

Nhiều bạn sẽ phản đối mình rằng: Tiêu đề rõ ràng là ứng dụng miễn phí, Tuts+ là ứng dụng mất phí thế mà cũng cho vào làm màu hả???? Xin thưa, mặc dù Tuts là ứng dụng có phí tuy nhiên kho ứng dụng miễn phí của nó rất là rộng. Thay vì tập trung vào các hướng dẫn dài tập, Tuts lại tập trung vào các bài học ngắn hơn, kỹ thuật cụ thể chứ không hề lan man.

Ngoài trợ giúp chúng ta về kĩ thuật, các chủ đề cơ bản như cọ vẽ, chỉnh màu và kiểu chữ. Tuts+ cũng hướng dẫn về các nguyên tắc cơ bản hình ảnh kĩ thuật số giúp bạn dễ dàng học hỏi và tiếp cận photoshop hơn!

3: Photoshop Cafe

Photoshop Cafe

Photoshop Cafe là công cụ tuyệt vời tiếp theo mà tôi giới thiệu, mặc dù sản phẩm miễn phí trên trang web của họ khá là khó tìm. Tuy nhiên những bài hướng dẫn của PTS Cafe khá là hay và đầy đủ.

Các hướng dẫn trên Photoshop Cafe cũng gần như tương tự trên các trang khác, họ viết khá là đơn giản để người mới có thể bắt đầu. Photoshop Cafe cũng cung cấp cho chúng ta những hướng dẫn trực quan cho các chủ đề khá là phức tạp như kênh Alpha và nhiều chủ đề khác nữa.

Các công cụ Photoshop hỗ trợ việc học Online trả phí

4: Lynda.com

Lynda

Lynda.com là website mà tôi cảm thấy tốt nhất trong việc học photoshop online, mặc dù nó mất phí nhưng nó đáng với số tiền mà mình bỏ ra. Lynda.com là một website không thể thiếu đối với những người học photoshop thực sự nghiêm túc.

Video của Lynda.com được rất nhiều chuyên gia hàng đầu trên thế giới tổ chức bao gồm số lượng chủ đề đa dạng một cách đáng kinh ngạc. Đây xứng đáng là một trong 3 website tốt nhất trong việc đào tạo photoshop online trên thế giới.

Lynda.com giúp cho chúng ta nghiên cứu từ cơ sở đến chuyên sâu với mức giá nằm trong tầm trung bình. Bạn chỉ phải chi trả 25$/tháng (Tương đương với số tiền khi hoàn thành 1 logo giá rẻ). Bạn cũng hoàn toàn có thể trả thêm tiền để thêm chức năng xem ngoại tuyến giúp bạn có thể chủ động về mặt thời gian và địa điểm.

5: Digital Tutors

digital tutors

Nếu bạn xác định bạn muốn theo đuổi học photoshop một cách nghiêm túc, không phải học cho qua thì Digital Tutors, một công cụ mạnh mẽ khó tools nào bì được ( Nhưng giá hơi chát so với mức thu nhập người Việt Nam :(( )

Digital Tutors giúp cho người dùng có thể mở rộng đầu óc trong việc sáng tạo, cùng với đó là tập khả năng liên kết các phần mềm về thiết kế với nhau. Trang web cung cấp một cái nhìn sâu sắc nhất về ngành thiết kế hình ảnh và đồ họa

Bạn có thể bắt đầu với mức giá 29$/tháng, hơi chát nhưng vì con đường trở thành một designer chuyên nghiệp hãy cố lên nhé.

6: Udemy

Udemy

Trang web dạy học Photoshop online rất bổ ích

Udemy là một trang bán khóa học online về photoshop khá là uy tín và được nhiều người biết đến.

Đến với Udemy, học viên chủ yếu là những người cần trau dồi kiến thức Photoshop và bạn có thể thành thạo sử dụng công cụ Photoshop một cách nhanh chóng. Phổ biến nhất là khóa học Manfred Werner gồm 153 bài giảng các nhân kéo dài 33 giờ.

Chi phí khóa học ở Udemy khá là rẻ, chỉ 19$ để truy cập toàn bộ tài nguyên trong website.

Rồi, chỉ 6 website ấy thôi nhưng nếu bạn nghiên cứu kỹ 6 website ấy và học tập một cách bài bản. Bạn có thể dễ dàng trở thành một designer chuyên nghiệp, một chuyên gia trong lĩnh vực photoshop rồi đó. Chúc bạn may mắn và tự tin trên con đường mình đã chọn.

Categories: Photoshop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *